Những loại bản đồ Quảng Ngãi cần biết

Quảng Ngãi là tỉnh ven biển nằm trong vùng kinh tế trọng điểm nhất của miền Trung, có nhiều điều kiện và các yếu tố hấp dẫn để các nhà đầu tư an tâm vào đây, đó là Quảng Ngãi nằm giữa hai đầu Bắc đến Nam, vừa có cảng biển lại vừa có đường quốc lộ và có đường sắt Bắc đến Nam. Mọi người đã bao giờ đặt chân đến vùng đất này chưa? Mọi người biết được bao nhiêu kiến thức về nơi này, hay đã nghiên cứu về nơi này chưa? Mình sẽ giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này thông qua những tấm bản đồ Quảng Ngãi.

Giới thiệu về bản đồ tỉnh Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là một trong những vùng kinh tế trọng điểm nhất của miền Trung. Về vị trí địa lý và có diện tích đất tự nhiên là 5.153 km2. Đây là một tỉnh có đường bờ biển dài khoảng 129 km2 cùng với vùng lãnh hải cực kỳ rộng lớn. Đã tạo điều kiện cho tỉnh Quảng Ngãi phát triển mạnh mẽ về du lịch cũng như khai thác hải sản.

Những thông tin vừa nêu trên, mọi người có thể biết được chi tiết khi sở hữu một tấm bản đồ Quảng Ngãi kích thước lớn. Qua bản đồ Quảng ngãi, mọi người có thể biết thêm nhiều điều hơn như các huyện thuộc tỉnh Quảng Ngãi và các thành phố, thị xã có trong tỉnh. Không chỉ vậy, mọi người còn có thể biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về đặc điểm địa hình, khí hậu và điều kiện tự nhiên, giao thông, tình hình phát triển kinh tế xã hội, mật độ dân số…vv

Những loại bản đồ Quảng Ngãi cần biết

Bản đồ Quảng Ngãi kích thước lớn phóng to

Trên bản đồ Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Trên bản đồ Quảng Ngãi có đường bờ biển có chiều dài khoảng 129km với vùng lãnh hải rộng lớn 11000km2 và có 6 của biển giàu nguồn lực hải sản với nhiều bãi biển đẹp. Quảng ngãi là vùng kinh tế trọng điểm Miền Nam Trung Bộ được Chính Phủ chọn khu vực dung quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên ở tại VIệt Nam.

Bản đồ du lịch Quảng Ngãi

Bản đồ du lịch Quảng Ngãi, mọi người sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân đến với nơi đây, vì chúng sẽ giúp mọi người dễ dàng tìm được những địa điểm mà mọi người cần đến, với những kí hiệu riêng biệt, những thông tin và số liệu các khu vực liên quan cũng như các địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng. Ngoài ra, tấm bản đồ này còn được nhiều cơ quan và tổ chức doanh nghiệp chọn dùng để nghiên cứu hay thực hiện các công tác nghiệp vụ. Đối với những người đi du lịch tại Quảng Ngãi thì tấm bản đồ Quảng Ngãi là không thể thiếu. Tấm bản đồ này sẽ giúp được mọi người rất nhiều về các đơn vị hành chính nhà nước và cũng như là các khu du lịch đẹp mà mọi người có thể đến để tham quan.

Bản đồ hành chính Quảng Ngãi

Cũng như khi mọi người mua bản đồ hành chính các tỉnh hay bản đồ hành chính Quảng Ngãi này, mọi người sẽ có được những thông tin chính xác về vị trí địa lý nhờ những kí hiệu và chú thích đầy đủ trên tấm bản đồ. Không khó để mọi người có thể xác định được những nơi mọi người cần đến hoặc tìm kiếm cho công việc của riêng mình. Những màu sắc trên bản đồ Quảng Ngãi là để phân biệt giữa các huyện và thành phố có trong tỉnh.

Theo như trên bản đồ Quảng Ngãi, mọi người có thể thấy Quảng Ngãi trải dài từ 14°32′ – 15°25′ Bắc, từ 108°06′ – 109°04′ Đông, tựa vào dãy núi Trường Sơn và hướng ra biển Đông, phía Bắc giáp tỉnh Quảng Nam, phía Nam và giáp tỉnh Bình Định, phía Tây thì giáp với tỉnh Kon Tum, phía Đông giáp với biển Đông. Tỉnh Quảng Ngãi bao gồm 1 thành phố thuộc “thành phố Quảng Ngãi” và 13 huyện trong đó có 1 huyện đảo “huyện đảo Lý Sơn”,6 huyện đồng bằng và 6 huyện miền núi.

Nằm ở vị trí trung độ của cả nước, tỉnh Quảng Ngãi cách thủ đô Hà Nội khoảng 883 km về phía Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 838 km về phía Nam.

  • Miền núi: rộng gần bằng 2/3 diện tích của toàn tỉnh, có nhiều đá và khả năng khai thác kém. Có núi cao hiểm trở, rừng rậm bao la nơi có lâm sản dồi dào, đặc biệt là có quế Trà Bồng, một lâm sản quý hiếm
  • Miền đồng bằng: đất đai phần lớn là phù sa màu mỡ do các sông bồi lên thành phần cát khá cao của đất với sự xói mòn do thời tiết mưa nắng đặc biệt ở Quảng Ngãi.

Nhìn trên bản đồ Quảng Ngãi mọi người có thể thấy rằng, ngoài các dạng địa hình trên, Quảng Ngãi còn có địa hình đảo và đó là hải đảo Lý Sơn: nằm về phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 24km, hải đảo Lý Sơn tục gọi là Cù Lao Ré vì trước kia có nhiều cây Ré mọc dùng làm dây rất dai và bền.

Lời kết

Trên đây mình đã giới thiệu đến mọi người về bản đồ Quảng Ngãi mông những thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người về đi du lịch hay công việc riêng của mình cảm ơn mọi người đã theo dõi

Bài viết liên quan